Vận chuyển tiểu ngạch là gì? Công ty hỗ trợ vận chuyển tiểu ngạch uy tín


Hiện nay, ngoài hình thức vận chuyển chính ngạch qua các cửa khẩu thì hình thức vận chuyển tiểu ngạch cũng được rất nhiều tiểu thương và giới kinh doanh lựa chọn. Vậy vận chuyển tiểu ngạch là gì? Hình thức vận chuyển này có những ưu và nhược điểm như thế nào và vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc Việt Nam qua đường tiểu ngạch có phải buôn lậu không? Hãy cùng Công Ty Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế Đại Việt đi tìm câu trả lời, những thông tin hữu ích của hình thức vận chuyển này nhé.
 
Vận chuyển tiểu ngạch là gì?
 

Vận chuyển tiểu ngạch là gì?

 
Vận chuyển tiểu ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường xe tải, xe máy và không qua cửa khẩu và hình thức vận chuyển này thường qua lại giữa các nước giáp biên giới với nhau như  Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào,  Việt Nam – Trung Quốc.  Và hình thức vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc này không phải là vận chuyển chui và được coi là hình thức vận chuyển hợp pháp.
 

Ưu và nhược điểm của vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc 

+ Ưu điểm của vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc

  • Khi vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc bạn sẽ không quá khó khăn trong thủ tục hàng hóa đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. 
  • Chi phí vận chuyển không quá cao so với hình thức vận chuyển chính ngạch như vận chuyển bằng máy bay, vận chuyển bằng hải quan….
  • Hơn hết, khi lựa chọn hình thức vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc, những nhà kinh doanh, tiểu thương sẽ vận chuyển gom hàng chung lên xe tải và vẫn cần kê khai hàng hóa chung, vẫn phải đóng thuế nhưng chi phí sẽ ít hơn so với các hình thức vận chuyển chính ngạch.
Ưu và nhược điểm của vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc
 

+ Nhược điểm của vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc

  • Do vận chuyển bằng hình thức tiểu ngạch nên xảy ra hiện tượng hàng hóa nhập lậu và hàng kém chất lượng vào thị trường nội địa khiến người tiêu dùng hoang mang.
  • Và giá trị của hàng hóa khi được vận chuyển qua hình thức tiểu ngạch có giá trị không quá lớn thường là hàng hóa hoa quả nên kim ngạch thường thay đổi theo thời tiết hoặc theo mùa vụ và theo chính sách bên kiểm định.
  • Thuế của hình thức tiểu ngạch thường ít hơn so với chính ngạch nên thủ tục hàng hóa sẽ đơn giản hơn rất nhiều nên tiểu thương, các nhà kinh doanh có thể thuê người dân vùng biên giới mua hàng hóa nhằm hạn chế số thuế phải nộp.
 

Vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc Việt Nam có phải buôn lậu không ? 


Vận chuyển hàng từ tiểu ngạch Trung Quốc về Việt Nam là một hoạt động kinh doanh thương mại quốc tế hợp pháp và diễn ra nhỏ trong mối quan hệ giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc.
 
Vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc Việt Nam có phải buôn lậu không ?
 
Hoạt động kinh doanh này đang ngày càng phát triển, tạo mối quan hệ mật thiết giữa 2 nước Trung – Việt. Nhưng có một số đối tượng lợi dụng hình thức này vận chuyển hàng nhái, kém chất lượng nên nhiều người lầm tưởng là buôn lậu.
 

Những mặt hàng không nên nhập qua đường tiểu ngạch ? 


Khi vận chuyển hàng hóa bằng đường tiểu ngạch, hoạt động này vẫn chịu sự kiểm soát của các cơ quan thẩm quyền. Và hàng hóa muốn nhập khẩu vào nước bên kia biên giới cần phải kê khai hải quan, nộp thuế, nộp thuế kiểm dịch.
 
Những mặt hàng không nên nhập qua đường tiểu ngạch ?
 
Hàng vận chuyển tiểu ngạch không thể đi bằng xe container mà chỉ được dùng các loại xe tải, có thể gom chung hàng hóa với nhiều bên khác để vận chuyển chung. Một số mặt hàng cấm vận chuyển tiểu ngạch là tiền tệ, cổ vật, hàng hóa phạm pháp, vũ khí đạn dược, các loại thuốc kích thích bởi những mặt hàng dễ gây nguy hiểm cho môi trường, dễ hư hỏng cũng không được vận chuyển bằng đường bộ qua biên giới.
 

Những lưu ý khi lựa chọn nhập khẩu qua đường tiểu ngạch

 
Khi chọn hình thức vận chuyển bằng đường tiểu ngạch thì bạn cần chấp nhận những điểm hạn chế về vấn đề hàng hóa bị kiểm soát chặt chẽ và dễ bị giam giữ hàng nếu hàng hóa thuộc danh mục cấm vận chuyển. Do đó, những nhà kinh doanh cần tìm hiểu kỹ về hình thức vận chuyển hàng hóa từ tiểu ngạch Trung Quốc về nội địa Việt Nam nhé. Khi đã có kiến thức, những quyết định lựa chọn mặt hàng nhập khẩu tiểu ngạch trở nên dễ dàng hơn.
 
Những lưu ý khi lựa chọn nhập khẩu qua đường tiểu ngạch
 
Mặt khác, hàng hóa theo đường tiểu ngạch được vận chuyển bởi nhiều xe khác nhau nên đối với những mặt hàng cần bảo quản lạnh sẽ rất dễ hư hỏng, hàng cần nhiệt độ lạnh,…
 

Công ty hỗ trợ vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc Việt Nam


Công ty TNHH giao nhận vận tải Đại Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng hiện nay.
 
Công ty hỗ trợ vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc Việt Nam
 
Với kho bãi và văn phòng giao dịch ở cả 2 nước và có đội ngũ nhân viên thành thạo tiếng Trung, thông thạo đường xá đi lại cũng như các thủ tục thông quan hải quan nên sẽ nhanh chóng giúp khách hàng giao dịch và thông quan để hàng hóa đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất. Tại vận chuyển Đại Việt, chính sách vận chuyển hàng tiểu ngạch cực kỳ ưu đãi như chi phí rẻ hơn từ 15-30% so với các công ty vận chuyển khác trên thị trường, chính sách bảo hành trong trường hợp thất thoát, hư hỏng hàng hóa tuyệt đối cho khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

Thông tin liên hệ

-         Địa chỉ: Kho 70, Số 2 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

-         Email:chuyenhangdaiviet@gmail.com.

-         Hotline Việt Nam: Mr Long 037 3333 999.
 
=>> Xem thêm bảng giá vận chuyển chính ngạch Trung Việt
Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam nhé. Và đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.
 

Tags


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Top 10 Các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín
Quy trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam
Có nên đi đánh hàng Quảng Châu về bán không?
Chia sẻ kinh nghiệm cách nhập hàng từ trung quốc về Việt Nam
Ship hộ hàng Trung Quốc là gì? Công ty nào nhận ship hàng từ Trung Quốc về Việt nam
Công ty dịch vụ ủy thác nhập khẩu uy tín tại Việt Nam


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Chia sẻ cách xem đánh giá trên Taobao đúng cách
Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng quần áo Quảng Châu, có thể bạn quan tâm
Hỏi đáp: Hàng xưởng Quảng Châu có tốt không?
Kinh nghiệm order hàng Quảng Châu uy tín
Công ty nhập đồ nội thất quảng châu Trung Quốc uy tín
Nên bán hàng gì của trung quốc lợi nhuận cao ?