Quy trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam


Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam đang là hình thức nhập hàng hóa từ nước ngoài được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng hiện nay. Khi chọn vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch,  bạn cần nộp thuế cho nhà nước và được đảm bảo về nguồn gốc rõ ràng của hàng hóa, có đủ các chứng từ pháp lý và hóa đơn đầu vào.
 
Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc là gì ?
 Vậy quy trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam có dễ không và ưu, nhược điểm của hình thức vận chuyển chính ngạch Trung Quốc này là gì ? Hãy cùng công ty vận chuyển Đại Việt đi tìm câu trả lời nhé.
 

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc là gì ?

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc được hiểu là việc buôn bán có ký kết hợp đồng kinh tế theo hiệp định theo thông lệ quốc tế. Hàng hóa thông qua nhập khẩu chính ngạch được kiểm duyệt chất lượng kỹ lưỡng hơn đảm bảo về chất lượng vì được phê duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền. Hiện nay, các mặt hàng được nhập khẩu chính ngạch khá đa dạng, giúp người tiêu dùng chọn mua được nhiều mặt hàng chất lượng với giá thành hợp lý.

Ưu và nhược điểm của vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam


Ngoài hình thức vận chuyển tiểu ngạch thì các tiểu thương kinh doanh, các doanh nghiệp có thể lựa chọn vận chuyển chính ngạch Trung Quốc với những ưu điểm như sau :

Ưu điểm

    Trung Quốc  là quốc gia có đường biên giới ngay sát Việt Nam đường biên giới dài 1.281km. Các mặt hàng ở đây vốn  đa dạng, rất được người tiêu dùng quan tâm đặc biệt được bán với mức giá khá rẻ.

 
Ưu và nhược điểm của vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam
 
Dù được bán với mức giá rẻ nhưng hàng hóa đều có xuất xứ rõ ràng với đầy đủ hóa đơn theo quy định của pháp luật và hạn chế được rủi ro bị thu giữ bởi cơ quan chức năng.
 
- Hầu hết những sản phẩm mua bán thông qua hoạt động nhập hàng Trung Quốc chính ngạch được tạo điều kiện mua bán trao đổi với mức giá rẻ hơn nhiều so với các hoạt động thông thường.Và được vận chuyển quốc tế an toàn và đảm bảo hơn với các mặt hàng giá trị cao, hàng hóa cao cấp.

 Nhược điểm

Khi lựa chọn hình thức vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam bạn sẽ gặp phải một số khó khăn như sau :

- Thủ tục thông quan phức tạp và phải thông qua các dịch vụ nhập khẩu chính ngạch để việc xuất – nhập khẩu hàng hóa từ đàm phán giá cả, ký kết hợp đồng, thủ tục thông quan cho đến quy trình vận chuyển hàng được diễn ra một cách nhanh nhất

- Chi phí vận chuyển chính ngạch thường cao hơn so với vận chuyển tiểu ngạch nhưng đảm bảo được hàng hóa về theo thời gian quy định với đặc điểm hàng hóa bị kiểm soát chặt chẽ, khó thông quan hơn.
 

Những điều cần chú ý khi vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc Việt Nam


Khi lựa chọn hình thức vận chuyển Trung Quốc chính ngạch bạn cần lắm vững những lưu ý sau đây để hàng của bạn về đúng ngày.

Xác định được hàng hóa vận chuyển và những thủ tục liên quan

 Khi vận chuyển hàng hóa chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam bạn cần xác định được mặt hàng mình muốn vận chuyển là gì, chúng có nằm trong danh sách cho phép thông quan hay không và có được người tiêu dùng ưa chuộng không.
 
Những điều cần chú ý khi vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc Việt Nam
Bạn nên tìm hiểu đầy đủ về thông tin hàng hoá bạn dự định vận chuyển. Có được tài liệu mô tả, thông tin thành phần sản phẩm và, bất cứ khi nào có thể, mẫu sản phẩm. Và đảm bảo chắc chắn rằng sản phẩm đó được cho phép nhập khẩu, vận chuyển về nước chứ không phải hàng cấm.

 Phân loại hàng hóa và tính toán các chi phí

 Khi vận chuyển hàng hóa chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam bạn cần phân loại hàng hóa và tính toán được chi phí vận chuyển nhằm lựa chọn được đơn vị vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam rẻ và uy tín.

Lựa chọn nhà cung cấp và đặt hàng

Khi tìm nguồn hàng bạn cần tìm và đặt hàng có giá thành rẻ nhưng vẫn cần đảm bảo được nguồn gốc của hàng hóa nhằm xác định điều khoảng vận chuyển.

 Khi bạn lựa chọn được nhà cung cấp thì hóa đơn P/I của bạn cần thể hiện trọng lượng và kích thước đóng gói cũng như thời hạn mua hàng của bạn.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam uy tín  


Khi đã hoàn thành tủ tục giấy tờ thì bạn cần đảm bảo việc vận chuyển hàng Trung Quốc về được an toàn, có các chi phí liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa bao gồm container, bao bì, xử lý thiết bị đầu cuối và phí môi giới.
 
Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam uy tín
Hiện nay có rất nhiều công ty vận tải kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển chính ngạch Trung Quốc, do đó để yên tâm bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín.

Những mặt hàng nào nên vận chuyển chính ngạch Trung Quốc


Những mặt hàng nên vận chuyển chính ngạch mà bạn có thể xem xét là mặt hàng đòi hỏi sự an toàn, đảm bảo về chất lượng, các mặt hàng có giá trị cao, hàng dễ vỡ, hàng cần chuyển gấp… thì bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển hàng chính ngạch để yên tâm hơn. Vì những hàng hóa này có chứng từ, hóa đơn đỏ để hoàn thiện, giúp thủ tục vận chuyển được nhanh chóng hơn.

Những mặt hàng nào nên vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

Công ty nhận vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển chính ngạch Trung Quốc mang đến nhiều lựa chọn cho những nhà kinh doanh tại Việt Nam, đảm bảo được chi phí vận chuyển hàng nhanh chóng.

Và công ty vận chuyển Đại Việt là một trong nhiều công ty đủ năng lực để khách hàng ủy thác nhiệm vụ vận chuyển, giúp việc vận chuyển được diễn ra thuận lợi.

 
Công ty nhận vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam
Với hơn 10 năm trong lĩnh vực vận chuyển chính ngạch Trung Quốc, công ty vận chuyển Đại Việt là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc Việt Nam hãy tham khảo thông tin của chúng tôi nhé.
 
=>> Xem bảng giá vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam tại đây

Quy trình vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam

Nhận thông báo nhận hàng và kiểm tra chứng từ

Sau khi nhận đơn đặt hàng, công ty vận chuyển Đại Việt sẽ yêu cầu đối tác gửi bản nháp hoặc bản scan trước thông tin giấy tờ để đối chiếu thông tin nhanh hơn khi hàng hóa về Việt Nam. Bộ hồ sơ chứng từ bao gồm: Hợp đồng mua bán quốc tế, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói, tờ khai hải quan nhập khẩu, nộp tiền vào ngân sách nhà nước, form E, giấy phép nhập khẩu , hóa đơn vận chuyển.
 

Khai báo tờ khai nhập khẩu điện tử cho hải quan


 Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển chính ngạch hàng Trung Quốc, đội ngũ nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng khai báo hải quan điện tử một cách nhanh chóng.


Nộp thuế và lấy lệnh giao hàng


 Đến bước này, công ty vận chuyển Đại Việt sẽ tính chi phí thuế và tiến hành nộp thuế. Sau đó, nhận lệnh giao hàng và các giấy tờ liên quan khác như: giấy mượn container, giấy hạ container rỗng, hạn lệnh giao hàng và phải có hóa đơn… Và bạn cần mở tờ khai, làm thủ tục hải quan để thông quan và lấy hàng, in phiếu giao nhận, thanh lý và lấy hàng.
Quy trình vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam
 Và khi tờ khai điện tử đã được thông quan thì lên website của cục hải quan cho phép giao container hàng cho khách hàng thì Đại Việt sẽ thanh lý chuyển phiếu giao nhận và giấy hạ rỗng cho xe vào lấy hàng.
 

Hoàn tất hồ sơ thông quan và tiến hành vận chuyển


 Để hàng hóa vận chuyển chính ngạch được thông quan một cách hợp pháp thì công ty vận chuyển Đại Việt sẽ giữ lại toàn bộ hồ sơ thông quan và vận chuyển thực hiện các bước vận chuyển hàng hóa về nước, giao tận tay khách hàng theo yêu cầu.
 

Cam kết của Đại Việt khi vận chuyển chính ngạch


Là công ty vận chuyển chính ngạch Trung Quốc uy tín trong nhiều năm qua, Đại Việt cam kết với khách hàng về chất lượng các mặt hàng mua hộ với giá thành tốt và chất lượng tốt. Các sản phẩm luôn được đảm bảo về chất lượng.

Hơn hết, Công ty Đại Việt cam kết đền bù 100% hàng hóa cho khách hàng trong trường hợp mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Với hệ thống kho bãi tập kết ở 2 nước Trung Quốc và Việt Nam với diện tích rộng rãi, cũng như nhân viên thông thuộc đường xá, đảm bảo chuyên chở hàng hóa đến tận tay khách hàng, trong thời gian 3-5 ngày, đảm bảo thời gian vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc nhanh chóng.

  Mong rằng với những thông tin mà Đại Việt chia sẻ về vận chuyển chính ngạch Trung Quốc sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi vận chuyển hàng hóa về Việt Nam theo hình thức chính ngạch nhé. Và nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng chính ngạch về Trung Quốc thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 037 3333 999. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản của chúng tôi tư vấn nhanh chóng tư vấn hỗ trợ bạn tận tình nhất.

Tags


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Có nên đi đánh hàng Quảng Châu về bán không?
Giải đáp thắc mắc: Vận chuyển hàng từ Trung quốc về Việt Nam mất bao lâu
Tao bao là gì? Bật mí những lưu ý khi tự order hàng trên Taobao
Vận chuyển hàng từ Quảng châu về TPHCM, nhờ công ty vận tải nào?
Vận chuyển hàng từ Quảng Châu Trung Quốc về Hà Nội
Bạn đã biết mua hàng Quảng Châu Online ở đâu chưa?


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Chia sẻ cách xem đánh giá trên Taobao đúng cách
Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng quần áo Quảng Châu, có thể bạn quan tâm
Hỏi đáp: Hàng xưởng Quảng Châu có tốt không?
Chia sẻ kinh nghiệm cách nhập hàng từ trung quốc về Việt Nam
Kinh nghiệm order hàng Quảng Châu uy tín
Công ty nhập đồ nội thất quảng châu Trung Quốc uy tín