Trả lời thắc mắc : “ Nên mua hàng trên Alibababa, Taobao hay 1688 ”


Như bạn đã biết, Taobao, Alibaba và 1688 là những trang web thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc. Và câu hỏi khiến nhiều người đang có ý định nhập hàng và kinh doanh băn khoăn là nên mua hàng trên Alibaba, Taobao hay 1688 là tốt nhất ? Vậy những website thương mại điện tử này có điểm giống và khác nhau như thế nào ? Mời bạn theo dõi bài viết của Công Ty Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế Đại Việt để có được câu trả lời nhé.

Trả lời thắc mắc : “ Nên mua hàng trên Alibababa, Taobao hay 1688 ”

Điểm giống nhau của Alibaba, Taobao và 1688

Alibaba, Taobao và 1688 là 3 trang website thương mại điện tử của Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba do Jack Ma đứng đầu và điều hành. Hàng hóa trên 3 website này đều có sự đa dạng và phong phú như quần áo, giày dép, hàng thời trang cho đến những mặt hàng độc lạ.

Trả lời thắc mắc : “ Nên mua hàng trên Alibababa, Taobao hay 1688 ”


 
Hàng hóa tại những website này có sự đa dạng và được sản xuất tại Trung quốc cũng như được sản xuất tại nhiều nước khác nhau trên thế giới. Và bạn có thể dễ dàng so sánh các mức giá bán hàng đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau trên cùng một giao diện website, bởi mỗi một sản phẩm sẽ đăng trên Alibaba và Taobao, 1688 sẽ có các thông tin cụ thể về nhà cung cấp, giá bán, mô tả mặt hàng…
 

Điểm khác nhau của Alibaba, Taobao và 1688

 
Alibaba
- Website này ship hàng thẳng về Việt Nam và các nước khác trên thế giới, không riêng gì nội địa.
 
- Tại website này chuyên bán các dòng sản phẩm như máy móc, thiết bị điện tử,... nguồn hàng về quần áo, thời trang không đa dạng.
 
- Đây là website duy nhất không báo giá trực tiếp ngay tại website, nghĩa là giá web chỉ ở mức tượng trưng. Còn khách muốn biết giá cụ thể thì nên inbox hỏi giá nhà cung cấp.
 
- 1688 chuyên bán sỉ số lượng lớn, bạn có thể nhập đơn đầu tiên với số lượng ít, hàng mẫu.
 
- Giá thành được bán tại website Alibaba Taobao không quá rẻ, nhưng cũng không quá đắt. Nói chung ở mức nguồn hàng giá tốt, có thể kinh doanh kiếm lời.
Taobao
- Website chuyên bán lẻ, chỉ ship hàng nội địa, có giá thành rẻ và hàng hóa phong phú.
 
- Là website được nhiều người trên thế giới biết đến, nhiều hơn so với những website như: 1688 taobao, alibaba…
 
- Đa dạng các mặt hàng, nhưng chủ yếu bán hàng bình dân, hàng ở mức giá thấp, đáp ứng nhiều nhu cầu của người mua.
1688
- Khác với Taobao, 1688 được biết đến là website chuyên bán sỉ số lượng lớn. Có những mặt hàng, nhà cung cấp bán sỉ từ 100 -> 500 sản phẩm, không bán lẻ 1 - 2 cái. Do đó, đây là nguồn hàng lý tưởng cho những ai có ý định nhập hàng 1688 Taobao về bán, kinh doanh thu lợi nhuận.
 
- Đây là trang chuyên ship nội địa, chưa hỗ trợ chuyển hàng qua quốc tế.
 
- Giá thành vô cùng rẻ, so với những website như Alibaba Taobao thì web này rẻ hơn. Và có hàng hóa đa dạng, giúp người kinh doanh dễ dàng tìm được hàng hóa như ý.
 
- Giao dịch trên 1688.com đơn giản, nhanh chóng và an toàn.


Nên mua hàng trên Alibaba, Taobao hay 1688 ?

Ở mục thứ 2, chúng tôi đã đưa ra những phân tích về sự khác nhau giữa 3 website Alibaba, Taobao, 1688. Và câu hỏi nên mua hàng trên Alibaba, Taobao hay 1688 đều như nhau bởi vì thực chất các website này cùng thuộc một công ty và có những quyền lợi bảo đảm giống nhau. Và việc nên mua hàng hóa trên 3 trang website này còn dựa vào số lượng hàng hóa, đặc điểm hàng hóa bạn mua.

Nên mua hàng trên Alibaba, Taobao hay 1688 ?
 
Nếu bạn mua lẻ thì Taobao là website bán lẻ, dù bạn mua 1 cái nhà cung cấp cũng sẽ sẵn sàng bán cho khách nhiệt tình và đúng giá tại website.
 
Nếu bạn mua hàng sỉ với số lượng lớn thì 1688 là website chuyên buôn bán số lượng lớn, được mua với đúng mức quy định của mỗi shop tại website để có giá ưu đãi nhất.

Nên mua hàng trên Alibaba, Taobao hay 1688 ?
 
Nếu bạn mua hàng máy móc, đồ điện tử công nghệ thì Alibaba là lựa chọn hoàn hảo. Alibaba.com là website duy nhất trong những trang thương mại điện tử có dịch vụ ship thẳng về Việt Nam và có giao diện website bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, website này chuyên buôn bán các loại mặt hàng như máy móc, đồ dùng gia đình, đồ điện tử, các sản phẩm bằng điện, đồ công nghệ…Alibaba chuyên bán với số lượng lớn và mức giá phải chăng nên bạn có thể yên tâm nhập hàng hóa nhé.

Nên mua hàng trên Alibaba, Taobao hay 1688 ?

Với những phân tích của Công Ty Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế Đại Việt, ắt hẳn bạn cũng có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề nên mua hàng tại website Taobao, 1688 hay Alibaba.

Hiện nay, khi nhập hàng tại các trang thương mại điện tử từ Trung Quốc các nhà kinh doanh đều lựa chọn các đơn vị vận chuyển hàng hóa để giảm được phí vận chuyển, chưa kể các rủi ro về thuế quan hay mất, thất lạc hàng hóa mà không được đảm bảo.

Nên mua hàng trên Alibaba, Taobao hay 1688 ?

Công Ty Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế Đại Việt là một trong nhiều đơn vị chuyên vận chuyển Trung Quốc Việt Nam lâu năm. Với đội ngũ nhân viên thông thạo tiếng Trung giúp việc đặt đơn hàng, tìm kiếm mặt hàng của quý khách được nhanh chóng hơn rất nhiều.
 
=>> Xem dịch vụ Mua hộ hàng Trung Quốc uy tín trọn gói
Với ưu điểm, thời gian giao hàng nhanh bằng đường hàng không khoảng 3-5 ngày, đường bộ là 5-7 ngày với tiêu chí hàng đến tay người nhận nhanh nhất. Và chúng tôi cam kết bồi thường thiệt hại bằng giá trị mặt hàng đó nếu như trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bị hỏng hóc hoặc thất thoát, thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn Công Ty Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế Đại Việt làm đơn vị vận chuyển hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc về Việt Nam nhé. Xem thêm dịch vụ vận chuyển uy tín tại: https://davitrans.com/
 

Tags


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Top 10 Các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín
Quy trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam
Có nên đi đánh hàng Quảng Châu về bán không?
Chia sẻ kinh nghiệm cách nhập hàng từ trung quốc về Việt Nam
Ship hộ hàng Trung Quốc là gì? Công ty nào nhận ship hàng từ Trung Quốc về Việt nam
Vận chuyển tiểu ngạch là gì? Công ty hỗ trợ vận chuyển tiểu ngạch uy tín


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Chia sẻ cách xem đánh giá trên Taobao đúng cách
Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng quần áo Quảng Châu, có thể bạn quan tâm
Hỏi đáp: Hàng xưởng Quảng Châu có tốt không?
Kinh nghiệm order hàng Quảng Châu uy tín
Công ty nhập đồ nội thất quảng châu Trung Quốc uy tín
Nên bán hàng gì của trung quốc lợi nhuận cao ?