Aliexpress là gì? Cách mua hàng trên Aliexpress hiệu quả


Aliexpress có lẽ là trang thương mại điện tử không còn quá xa lạ đối với thị trường Trung Quốc nhưng đối với người dân Việt thì lại vô cùng xa lạ. Hàng hóa tại trang thương mại điện tử này đáp ứng được nhu cầu thị yếu của khách hàng về chất lượng và tính thẩm mỹ, giá thành.
 
Aliexpress là gì ?

Nên dù ra đời muộn hơn so với các trang thương mại điện tử khác thì Aliexpress vẫn gây sự chú ý mạnh với người mua và người bán hàng nhờ dịch vụ bán hàng cẩn trọng, chính sách hợp lý. Vậy Aliexpress là gì cách mua hàng trên Aliexpress ra sao, chúng có ưu điểm gì nổi bật so với các trang thương mại điện tử khác ? Hãy cùng Công Ty Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế Đại Việt đi tìm câu trả lời nhé.
 

I. Aliexpress là gì ?
 

Aliexpress được biết đến là một trong những web của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba group- một tập đoàn nổi tiếng không chỉ tại Trung Quốc và do Jack Ma sáng lập.

Đối tượng của Aliexpress nhắm đến chính là người dùng ở toàn cầu, người dùng nước ngoài và đây được xem là sàn giao dịch thương mại quốc tế. Hiện tại, AliExpress hiện có hơn 6000 chủng loại sản phẩm đến từ 45 ngành công nghiệp khác nhau của Trung Quốc cung cấp nhiều mặt hàng cung ứng cho thị trường.

Aliexpress là gì ?
 
Với giao diện thiết kế thông minh, AliExpress China sử dụng tiếng Anh, và hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác. Nên việc mua hàng của người dùng tại Việt Nam, hay bất kỳ các nước khác trên thế giới đều được dễ dàng hơn và AliExpress bán, chuyển hàng hóa đi khắp mọi nơi, trong đó có Việt Nam.
 

II. Hàng hóa trên Alixpress có tốt không ?

Alixpress là một trong những web lớn của tập toàn Alibaba sáng lập, nên cũng giống như các trang thương mại điện tử khác của tập đoàn này. Hàng hóa trên Alixpress có giá siêu rẻ, nhưng chất lượng vẫn rất tốt. Và người mua hoàn toàn yên tâm về độ an toàn, uy tín, chất lượng của hàng hóa trên Alixpress nhé.

hàng hóa trên aliexpress có tốt không
 

 

III. Mua hàng trên Aliexpress có uy tín không ?


Để được bán hàng trên gian hàng của Aliexpress, người bán phải chịu sự kiểm tra, giám sát về chất lượng hàng hóa, chất lượng hàng hóa. Đặc biệt, Aliexpress hỗ trợ khách hàng đổi trả trong trường hợp nhận hàng không vừa ý. Nên nếu bạn , mua hàng trên Aliexpress nếu nắm rõ cách thức, bí kíp mua hàng sẽ giúp bạn nhập được hàng giá rẻ, chất lượng.
Mua hàng trên Aliexpress có uy tín không ?

Và để bảo đảm quyền lợi cho tất cả người mua, Aliexpress có những chính sách bảo hộ khá tốt:

- Hoàn tiền 100% nếu bạn không nhận được sản phẩm đã đặt hàng

-  Hoàn tiền 100% hoặc 1 phần nếu sản phẩm nhận được không giống với mô tả của người bản.

 

IV. Mua hàng trên Aliexpress có tính thuế không ?


Mua hàng trên Aliexpress có tính thuế không có lẽ là câu hỏi của nhiều bạn đọc khi có ý định mua hàng tại trang thương mại điện tử này. Theo quy định hiện nay, nếu đơn hàng có giá trị dưới 1.000.000VNĐ thì bạn sẽ được miễn các loại thuế. Nếu đơn hàng có giá trị trên 1.000.000VNĐ thì bạn sẽ phải chịu thuế nhập khẩu và thuế VAT, và tùy từng loại mặt hàng sẽ có cách tính thuế khác nhau :
 • Đối với đồ điện tử thì thuế nhập khẩu là 0%
 • Đối với mặt hàng quần áo, thuế nhập khẩu là 20%
 • Đối với mặt hàng mỹ phẩm, nước hóa, thuế nhập khẩu là 18-22%
 • Đối với mặt hàng giày dép, thuế nhập khẩu là 30%
Và công thức tính Thuế VAT = (Gía sản phẩm + Phí vận chuyển + Thuế nhập khẩu) x 10%.
 

V. Hủy đơn hàng trên Aliexpress có được hoàn lại tiền không ?


Nếu bạn muốn hủy đơn hàng trên Aliexpress thì đầu tiên bạn hãy quay lại đơn hàng của mình đã đặt trước đấy và kiểm tra tình trạng của đơn. Khi đó, đơn hàng của bạn sẽ hiển thị trạng thái hoàn tất các bước order là xử lý và Processing Time. Và thời gian xử lý của các shop đều trong khoảng 2-5 ngày, và bạn hoàn toàn có thể hủy hàng và được hoàn tiền.
 
 Hủy đơn hàng trên Aliexpress có được hoàn lại tiền không ?
Nhưng thụ tục này sẽ mất vài ngày và bạn không cần phải mất chi phí cho việc này. Và đối với trạng thái Processing Time chính là thời gian xử lý đơn hàng chờ ship và hàng đang ship.
 
Processing Time này sẽ được thông báo gửi đến bạn một Tracking Number - số ngày hàng được giao đến địa chỉ. Nếu như sau số ngày được gửi đến bạn mà hàng vẫn chưa đến nơi thì bạn hoàn toàn có thể hủy đơn hàng và thông báo lại với phía bên shop.
 

VI. Aliexpress giao hàng về Việt Nam mất bao lâu ?


Sau khi đã đặt hàng trên Aliexpress, thì thời gian nhận được hàng của bạn khoảng 15 đến 30 ngày. Và chậm hơn có thể lên tới 60 ngày, còn nhanh hơn chỉ khoảng 10 ngày là bạn có thể nhận được hàng.

Nhưng nếu bạn muốn nhận hàng nhanh chóng khi mua hàng trên Aliexpress thì bạn có thể lựa chọn một công ty vận chuyển, mua hàng hộ từ Trung Quốc về Việt Nam. Và lúc này, thời gian giao hành của Aliexpress không hề cố định mà nó hoàn toàn phụ phục vào đơn vị vận chuyển mà bạn lựa chọn.
Aliexpress giao hàng về Việt Nam mất bao lâu ?
 
- Đối với China Post

Đây là hãng vận chuyển lớn tại Trung Quốc và có giá vận chuyển rẻ. Và khi vận chuyển nhiều đơn hàng, bạn còn được miễn phí ship hoàn toàn, từ đó tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Và thời gian giao hàng trên Aliexpress đối với hình thức vận chuyển của đơn vị này có thể lên đến 30 – 60 ngày.

- Đối với FedEx, DHL hoặc EMS

Đây là những đơn vị vận chuyển có uy tín lớn trên thế giới và chất lượng phục vụ khá tốt nên cước phí khi vận chuyển Aliexpress của các đơn vị này cũng khá cao và thời gian giao hàng sẽ giao động trong khoảng 6 – 20 ngày.

- Đối với Công Ty Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế Đại Việt

Đây là đơn vị tiên phong trong nghành vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc – Việt Nam, so với các đơn vị vận chuyển khác thì  Đại Việt sẽ giúp khách hàng hoàn toàn có thể tiết kiệm lên đến 30%. Trong khi chỉ mất 2 ngày là hàng đã về đến Hà Nội và 4 ngày về đến Hồ Chí Minh.

 

VIII. Mua hàng trên Aliexpress có cần visa không ?

 
Khi mua hàng trên Aliexpress bạn bị rào cản là thanh toán. Và câu hỏi đặt ra, mua hàng trên Aliexpress có cần visa không ?

Câu trả lời của Đại Việt đến bạn là có. Hiện nay,  có rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau cho khách hàng có thể tiêu dùng. Tuy nhiên những phương thức phổ biến nhất bạn có thể lựa chọn đó là: Visa, Master Card, WebMoney.
 
mua hàng trên aliexpress có cần thẻ visa không

Nhưng Visa, và Master Card đều có chế độ bảo vệ dòng tiền thanh toán của bạn nhưng độ bảo mật thì không ai có thể chắc chắn được, nhất là khi bạn đang mua hàng Trung Quốc. Và bạn có thể sử dụng ví điện tử (OTP) có chính sách hoàn tiền từ 7 – 10 ngày và khi thanh toán đều phải được xác nhận bằng mật khẩu 1 lần nhé.
 

VIII. Cách tạo tài khoản mua hàng trên Aliexpress

Để tạo tài khoản mua hàng trên Aliexpress bạn cần thực hiện các bước như sau :

- Bước 1

Bạn truy cập vào trang web AliExpress bằng cách bấm vào đây hoặc bạn cũng có thể truy cập nhanh vào trang chủ của aliexpress.com
 
Cách tạo tài khoản mua hàng trên Aliexpress

- Bước 2

Khi truy cập thành công vào trang chủ AliExpress, quan sát ở góc bên phải phía trên màn hình trang chủ bạn sẽ thấy có một ô thông tin chứa dòng chữ “Welcome to AliExpress“.
cách tạo tài khoản trên aliexpress
Đến bước này, bạn chỉ cần bấm vào nút  “Join” màu đỏ, một biểu mẫu đăng ký sẽ ngay lập tức hiện ra:
 
tạo tài khoản aliexpress

Khi đến bước này, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin như hình dưới đây và bấm vào nút “Create Your Account” để khởi tạo tài khoản.

- Bước 3

Sau khi bấm vào nút “Create Your Account” ở bước 2, nếu bạn nhìn thấy một màn hình với thông báo như hình dưới đây là bạn đã hoàn thành đăng kí tài khoản AliExpress rồi đó.
cách tạo tài khoản trên aliexpress

- Bước 4

Nếu bước 3 bạn đã thực hiện xong việc đăng ký tài khoản trên web thì bước 4 này, bạn cần thực hiện để hoàn tất việc đăng ký đó là xác thực địa chỉ email của bạn.
cách tạo tài khản trên aliexpress
 
 Bạn cần đăng nhập vào địa chỉ email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản AliExpress, lúc này bạn sẽ thấy một email với tiêu đề “Welcome to AliExpress! Confirm your email address …”.
 

IX. Mua hàng trên AliExpress như thế nào ?


Để mua được hàng trên AliExpress thì bạn cần thực hiện các bước như sau :

- Bước 1

Tại bước 1, bạn cần tìm kiếm hàng hóa theo từ khóa cần tìm vào mục seach – I’m shopping for trên màn hình hay bạn có thể tìm kiếm sản phẩm trong danh mục có sẵn được đơn vị sắp xếp theo thứ tự trong Categiries.

 
Mua hàng trên aliexpress
- Bước 2

Lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu chính là bước tiếp theo mà bạn cần làm, tại bước này bạn cần đánh giá được thông tin của sản phẩm, giá thành, độ uy tín của shop, số năm kinh doanh, phản hồi của khách hàng nhé. Từ đó, bạn đưa ra quyết định nên mua hàng hay không.

 
cách mua hàng trên aliexpress
 • Về giá của sản phẩm :
Bạn cần chọn sắp xếp giá của sản phẩm theo thứ tự từ thấp đến cao và chọn ra 3-5 sản phẩm hoặc shop hàng có mức giá tốt nhất. Giá của các sản phẩm là giá USD, do đó hãy dùng công cụ chuyển đổi để xác định chính xác mức giá chính xác của sản phẩm.
 • Độ uy tín của shop :
Dựa vào độ uy tín của shop bạn cũng sẽ đánh giá được một phần chất lượng của sản phẩm để chọn được shop chất lượng nhé.
 • Số năm kinh doanh :
Những cửa hàng có số năm kinh doanh lớn cũng thể hiện được sự uy tín và kinh nghiệm nên đây cũng là điểm bạn cần lưu ý và đánh giá.
 • Điểm Top-Rated Seller :
Nếu điểm này càng cao thể hiện được shop càng cung cấp những dịch vụ xuất sắc. Và những danh sách những Top-Rated Seller được Aliexpress rà soát định kỳ do đó bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tiêu chí đánh giá này.
Thang điểm được tính dựa trên số lượng huy hiệu, trong đó có 3 mức đánh giá từ thấp đến cao là huy chương, kim cương và vương miện.
 • Phản hồi của khách hàng :
Phản hồi của khách hàng là cơ sở quan trọng để bạn đánh giá được chất lượng sản phẩm. Khách hàng sẽ đánh giá từ 1 sao đến 5 sao dựa vào mức độ hài lòng của họ và họ cũng có những đánh giá chi tiết về sản phẩm thực tế qua feedback để bạn tham khảo.
 • Thông tin của sản phẩm :
Aliexpress cung cấp số lượng sản phẩm đa dạng, do đó bạn có thể mua phải những món đồ kém chất lượng nếu không cẩn thận. Và bạn cần  đọc đầy đủ và chi tiết sản phẩm trong mục Product Details để chọn có xuất xứ đáng tin cậy và chất lượng tốt.

- Bước 3 :

Thanh toán sản phẩm là bước tiếp đến bạn cần làm, khi đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin tại Việt Nam gồm có :
 • Contact name: Họ và tên người nhận
 • Country/Region: Vietnam
 • Street Address: Địa chỉ nhận hàng
 • City: Thành phố sinh sống
 • State/Province/Region: Tỉnh thành
 • Zip/Postal code: Mã bưu chính (tra zip code tại tỉnh hoặc thành phố bạn đang sống)
 • Mobile: Mặc định đã có +84, bạn chỉ nhập các số còn lại của số điện thoại
 • Set as default: Chọn địa chỉ này làm địa chỉ mặc định
   
  cách mua hàng trên aliexpress
Và bạn có thể thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Master Card với một số thông tin mà bạn cần lưu ý như sau :
 • Card number: Dãy số mặt trước thẻ
 • Expiry date: Hạn dùng của thẻ
 • Security code: 3 chữ số nằm ở mặt sau thẻ
 • Cardholder name: Tên chủ thẻ
 • Save this card: Chọn lưu thông tin thẻ cho những lần mua sau
Sau khi nhập các thông tin, nhấn Confirm & Pay để hoàn tất quá trình thanh toán hàng.

- Bước 4 :

Khi hàng đã về, bạn cần kiểm tra lại email sẽ nhận được được thông báo, lúc này hãy xác nhận nhận được hàng. Và nếu bạn muốn đánh giá chất lượng sản phẩm thì hãy vào phần quản lý đơn hàng sẽ xuất hiện nút Leave Feedback – đánh giá sản phẩm vừa mua. Nếu không thích cho phản hồi bạn cũng có thể bỏ qua.


 

X. Những lưu ý khi tự mua hàng trên Aliexpress


Khi tự mua hàng trên web Aliexpress bạn cần lưu ý một số điều như sau :
 • Hàng hóa trên web Aliexpress rất nhiều và mỗi hàng hóa lại do nhà phân phối khác nhau nên bạn cần tìm hiểu và chọn được nhà phân phối có nguồn hàng tốt với giá thành tốt.
 • Khi chọn đơn vị vận chuyển miễn phí ship, bạn có thể lựa chọn China Port Air Mail nhưng thời gian giao hàng lâu và kéo dài khoảng 60 ngày.
 • Bạn cần tìm hiểu các loại hàng hóa mà nước ta cấm nhập khẩu để tránh việc hàng bị giam giữ tại cửa khẩu.
 • Aliexpress là website bán hàng của Trung Quốc nên hiển nhiên, hóa đơn thanh toán trên 1 triệu là bạn phải chịu 10% thuế VAT, tức là phí cho hàng hóa nhập khẩu.
Mong rằng với những chia sẻ của Công Ty Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế Đại Việt bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi đặt hàng trên Aliexpress , đồng thời có được những kinh nghiệm hữu ích khi mua hàng từ Aliexpress vận chuyển về Việt Nam nhé.

Và  nếu bạn muốn nhận hàng nhanh chóng khi mua hàng trên Aliexpress thì bạn có thể lựa chọn một công ty vận chuyển, mua hàng Trung Quốc về Việt Nam. Và lúc này, thời gian giao hành của Aliexpress không hề cố định mà nó hoàn toàn phụ phục vào đơn vị vận chuyển mà bạn lựa chọn.

mua hàng trên aliexpress
 
Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nói chung và vận chuyển hàng Aliexpress nói riêng, khi mua hàng hóa tại nội địa Trung Quốc. Đại Việt cam kết giá rẻ hơn thị trường, tiết kiệm tối đa chi phí cho việc mua sắm so với các hình thức mua hàng khác. Đồng thời, cam kết đền bù hàng hóa trong trường hợp mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ mua hàng và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam của Công Ty vận chuyển Davitrans nhé.

Tags


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Top 10 Các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín
Quy trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam
Có nên đi đánh hàng Quảng Châu về bán không?
Chia sẻ kinh nghiệm cách nhập hàng từ trung quốc về Việt Nam
Ship hộ hàng Trung Quốc là gì? Công ty nào nhận ship hàng từ Trung Quốc về Việt nam
Vận chuyển tiểu ngạch là gì? Công ty hỗ trợ vận chuyển tiểu ngạch uy tín


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Chia sẻ cách xem đánh giá trên Taobao đúng cách
Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng quần áo Quảng Châu, có thể bạn quan tâm
Hỏi đáp: Hàng xưởng Quảng Châu có tốt không?
Kinh nghiệm order hàng Quảng Châu uy tín
Công ty nhập đồ nội thất quảng châu Trung Quốc uy tín
Nên bán hàng gì của trung quốc lợi nhuận cao ?