1688 là gì? Mua hàng trên 1688 có tốt không?

Trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin hiện nay với các loại hình thương mại điện tử thì trang mua hàng 1688 đã trở thành địa chỉ mua sắm hàng đầu của người tiêu dùng khắp thế giới. 1688 là gì? mua hàng trên website này có tốt không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

I. 1688 là gì?

1688 là gì? 1688 là một trong những trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, cũng là phần tử nhỏ của tập đoàn Alibaba. Tuy 1688 không lớn mạnh như Taobao hay Tmall nhưng 1688 cũng được biết đến rộng rãi và được người dân Việt nam khá ưa chuộng.
 
1688 là gì
 

II. Mua hàng trên 1688 có tốt không?

Để tìm được đáp án cho câu trả lời mua hàng trên 1688 có tốt không, chúng ta hãy cùng phân tích một số ưu điểm của mua hàng hóa tại đây nhé:
 
Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 
Tại trang bán hàng 1688, Công ty quản lý thuộc tập đoàn Alibaba các gian hàng thương mại điện tử sẽ được mở, tạo cơ hội cho các công ty, nhà sản xuất với các mặt hàng cụ thể giao bán. Các mặt hàng muốn có “chỗ đứng” ở trên trang web này đều phải cung cấp nguồn gốc xuất xứ hàng hóa rõ ràng, đủ độ tin cậy thì mới được “duyệt” xuất hiện. Đó là một trong những lý do vì sao bạn có thể yên tâm khi mua sắm các mặt hàng hóa ở đây.

 mua hàng trên 1688
 
Trước khi mua sắm tại đây thì bạn cũng có thể kiểm tra, đối chiếu thông tin của các nhà cung cấp thông qua các trang web xếp hạng hoặc các hội, nhóm trên mạng xã hội. Từ đó có được những nhận xét, đánh giá khách quan về chất lượng sản phẩm cũng như mức độ uy tín của nhà cung cấp để có được quyết định chính xác nhất.
 
Hàng hóa tại đây có sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và các mức giá bán khác nhau đến từ rất nhiều nhà cung cấp mà bạn hoàn toàn được thỏa mãn nhu cầu mua sắm của mình. Bạn không phải tiếc nuối hay thất vọng vì không lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với sở thích, mong muốn của bản thân.

 
Mua hàng trên 1688 có tốt không
 
Ngoài ra, mua hàng tại web 1688 bạn sẽ không phải trả phí cho khâu trung gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua hàng với số lượng lớn, đủ các loại màu, kích thước mà nhà sản xuất đưa ra, chứ không phải mua lẻ nhé!
 
Với những phân tích kể trên thì đáp án cho câu hỏi mua hàng trên 1688 có tốt không bạn đã có rồi chứ? Còn chúng tôi thì cho rằng bạn hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi mua sắm ở địa chỉ này.

 

III. Trang 1688 có bán lẻ không?

Không giống như các trang thương mại điện tử khác như: Taobao, Aliexpress hay Tmall… thiên về bán lẻ sản phẩm với sự đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, mua hàng trên 1688 lại chủ yếu dành cho bán buôn, là địa chỉ cho những người có ý định tập tành kinh doanh online hay đang mở shop buôn bán lựa chọn. Với những câu hỏi 1688 có bán lẻ không, câu trả lời là không.
 
Trên trang thương mại điện tử 1688, nhà quản lý sẽ quy định số lượng hàng hóa tối thiểu mà khách hàng phải mua là từ 2 mặt hàng trở lên. Bạn được nhà cung cấp công khai giá bán cho từng mặt hàng và có điều kiện so sánh đối chiếu giá cả, chất lượng trước khi lựa chọn sản phẩm.

 
Trên 1688 có bán lẻ không?
 
Trên thực tế, hàng hóa tại trang 1688 không phong phú, đa dạng như các trang web bán hàng lẻ kể trên nhưng đổi lại bạn được hưởng giá bán ưu đãi dành cho việc mua sỉ, mang lại lợi nhuận kinh doanh lớn và số tiền bỏ ra đầu tư lại không quá nhiều.

IV. 1688 có ship hàng về Việt Nam hay không?

Như bạn đã biết, tại Trung Quốc có rất nhiều trang thương mại điện tử nổi tiếng như Taobao, 1688, Paipai, Alibaba, Tmall....Và một trong số đó, 1688 là một trang thương mại điện tử được người Việt Nam ưa chuộng đặt hàng bởi hàng hóa tại đây có sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và các mức giá bán khác nhau đến từ rất nhiều nhà cung cấp mà bạn hoàn toàn được thỏa mãn nhu cầu mua sắm.

1688 có ship hàng về việt nam khong

Tính đến thời điểm hiện tại, 1688 chưa có dịch vụ ship hàng về Việt Nam nên để đặt hàng từ 1688 bạn cần liên hệ các đơn vị vận chuyển uy tín. Một trong các đơn vị vận chuyển hàng từ 1688 về Việt Nam mà bạn có thể tham khảo là Công ty giao nhận vận tải quốc tế Đại Việt.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam, cùng đội ngũ nhân viên thông thạo tiếng Trung giúp việc đặt đơn hàng, tìm kiếm mặt hàng của quý khách được nhanh chóng hơn rất nhiều.

Với ưu điểm, thời gian giao hàng nhanh bằng đường hàng không khoảng 3-5 ngày, đường bộ là 5-7 ngày với tiêu chí hàng đến tay người nhận nhanh nhất. Và chúng tôi cam kết bồi thường thiệt hại bằng giá trị mặt hàng đó nếu như trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bị hỏng hóc hoặc thất thoát, thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn Công Ty Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế Đại Việt làm đơn vị ship hàng từ 1688 về Việt Nam.

 

V. Cách dịch trang 1688 sang tiếng Việt

Không phải người mua hàng nào cũng am hiểu tiếng Trung và có thể thao tác mua sắm hàng hóa trên trang 1688 được. Chính vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách  dịch 16888 sang tiếng Việt bằng các trình duyệt khác nhau.
 
Dịch bằng trình duyệt Cốc Cốc
 
Việc chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt giờ đây đã không còn khó khăn khi trình duyệt Cốc Cốc có tính năng dịch trang tự động. Khi bạn mở trang web 1688.com, hệ thống sẽ có thông báo nhắc nhở bạn có muốn dịch trang này hay không. Điều bạn cần làm lúc này là trong hộp thoại thông báo đó, bạn click chuột ngay vào ô dịch trang 1688 sang tiếng Việt, sau đó màn hình sẽ xuất hiện toàn bộ chữ tiếng Việt, bạn sẽ có ngay trang 1688 com tiếng Việt giúp bạn mua hàng thuận tiện hơn.
 
Dịch bằng trình duyệt Google Chrome

 
cách dịch 1688 sang tiếng việt
 
Google Chrome cũng có chức năng chuyển đổi ngôn ngữ tự động như ở trình duyệt Cốc Cốc. Về hình thức chuyển thì cũng giống như ở trình duyệt Cốc Cốc vào trang 1688.com tiếng Việt cũng sẽ hiện ra. Tuy nhiên, đối với Google Chrome bạn nên lưu ý, hệ thống dịch văn bản này có nhiều trường hợp dịch không sát nghĩa với hoàn cảnh cụ thể. Nếu từ khóa bạn tìm quá dài, phức tạp, chứa nhiều thông tin thì việc dịch nghĩa không thể sát hoàn toàn với câu gốc. Do đó, bạn phải vừa dịch vừa đoán ý của câu, xem câu nói về điều gì.

 

VI. Tạo tài khoản trên 1688 nhanh chóng, miễn phí bằng số điện thoại

Muốn tạo được tài khoản trên trang 1688 nhanh chóng, miễn phí và thành công ngay từ bước đầu thì bạn hãy truy cập vào đường link: https://login.1688.com Nếu là người không am hiểu về tiếng Trung thì tốt nhất bạn hãy sử dụng trình duyệt Cốc Cốc với phần tự động dịch 1688 sang tiếng Việt như đã hướng dẫn ở trên. Sau đó, thực hiện các bước cụ thể:
 
Bước 1: Chọn nút “Đăng ký tài khoản” trên giao diện trang chủ của 1688.com

 
Đăng ký tài khoản 1688
 

 
Tạo tài khoản trên 1688
 Lựa chọn đăng ký cho thành viên cá nhân

 
tạo tài khoản trên 1688
Chấp nhận điều khoản khi đăng ký

Bước 2: Điền các thông tin mà 1688 yêu cầu như tên đăng nhập, mật khẩu, Số điện thoại...như hình dưới đây
 
tạo tài khoản 1688
Bước 3:  Xác nhận tài khoản trên 1688 bằng điện thoại
 
đăng ký thành công trên 1688
 

 

VII. Hướng dẫn tự tìm kiếm và đặt hàng trên 1688

- Tìm kiếm sản phẩm trên 1688
 
Có 2 cách để bạn tìm kiếm được sản phẩm, nguồn hàng trên trang thương mại điện tự 1688, đó là:
 
+ Cách 1: Tìm kiếm nguồn hàng bằng hình ảnh
 
Bước 1: Truy cập vào 1688.com
 
 
Bước 2: Bấm vào biểu tượng camera ở bên phải thanh tìm kiếm, sẽ xuất hiện ra một cửa sổ. Hãy lựa chọn hình ảnh sản phẩm có sẵn trong máy mà  bạn đang muốn tìm để tải lên.
 tìm kiếm trên 1688 bằng hình ảnh
Bước 3: Tải ảnh lên để tìm kiếm trên 1688
 
Sau khi tải ảnh thành công, kết quả tìm kiếm sẽ cho rất nhiều hình ảnh tương đồng với ảnh bạn tải lên hiện ra. Khi đó, để chọn được sản phẩm ưng ý nhất, bạn nên xem xét những thông tin chi tiết về sản phẩm, chọn shop bán uy tín, shop có mức giá tốt nhất…
 
Cách 2: Tìm nguồn hàng bằng từ khóa
 
Nếu bạn là người rành tiếng Trung thì rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ từ khóa cần tìm nguồn hàng bằng tiếng Trung lên thanh công cụ tìm kiếm. Kết quả hiện ra sẽ cho rất nhiều hình ảnh và thông tin về sản phẩm liên quan.
 
tìm kiếm sản phẩm trên 1688
 
Trong trường hợp bạn không rành tiếng Trung, đừng lo lắng bởi bạn có thể sử dụng công cụ Google dịch.
 
Bước 1: Truy cập Google dịch qua link: https://translate.google.com/?hl=vi để dịch từ khóa bạn cần tìm sang tiếng Trung.
 
Lựa chọn dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung giản thể. Tuy nhiên sử dụng chức năng Google dịch rất bị hạn chế và thiếu chính xác. Một mẹo nhỏ là bạn có thể dịch từ tiếng Việt -> tiếng Anh -> tiếng Trung sẽ sát nghĩa hơn.
 
Bước 2: Copy từ khóa tiếng Trung mà Google vừa dịch => Paste từ khóa vào thanh tìm kiếm trên 1688.com hoặc taobao.com, tmall.com rồi ấn Enter để tìm kiếm.
 
Kết quả thu được là danh sách toàn bộ sản phẩm liên quan đến từ khóa bạn đang tìm được bán trên 1688.com.
 
- Lọc sản phẩm theo nhu cầu
 
Sau khi đã hoàn thành bước tìm kiếm sản phẩm theo 2 cách kể trên thì để lựa chọn được đúng mặt hàng theo nhu cầu của mình, bạn phải tiến hành lọc sản phẩm. Đối với hình thức tìm kiếm bằng hình ảnh bạn có thể lọc trực tiếp thông qua các hình ảnh hiện lên trang tìm kiếm.
 
Phân loại loại sẩm
 
Còn đối với hình thức tìm kiếm từ khóa, bạn nên phân loại chúng theo nhu cầu sử dụng và mong muốn tìm kiếm của mình dựa vào bộ lọc ngay phía dưới thanh tìm kiếm. Mỗi loại sản phẩm có những thuộc tính khác nhau nên chắc chắn bộ lọc cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể dùng công cụ Google translate để hiểu nghĩa các thuộc tính này bằng tiếng Việt.
 
- Chọn sản phẩm và shop uy tín
 
Sau khi sử dụng bộ lọc, bạn có thể chọn sản phẩm ưng ý nhất bằng cách xem thêm thông tin về sản phẩm như giá gốc ban đầu, giá sale hiện tại, giá theo số lượng (đối với 1688), màu sắc, kích cỡ, mẫu mã sản phẩm, độ uy tín của shop…
 
shop uy tín trên 1688
 
Về mức độ uy tín của shop, nếu không phải người có kinh nghiệm mua sắm hàng hóa trên trang này thì nên tham khảo qua các trang web xếp hạng hoặc các hội nhóm của những người đã từng mua hàng ở đây để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.
 
độ uy tín shop tren 1688

shop uy tín 1688
 
- Thanh toán
 
Bước cuối cùng trong thao tác mua hàng trên 1688 đó chính là tiến hành thanh toán. Yêu cầu bắt buộc khi mua hàng ở đây đó là bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế alipay hoặc thẻ tín dụng từ nước ngoài cấp như Visa hay Mastercard… Tuy nhiên, việc thanh toán qua các tài khoản thanh toán quốc tế luôn chứa nhiều rủi ro mà bạn chưa biết được và cũng không phải ai cũng sành sõi về tiếng Trung để hoàn tất các bước thanh toán tốt nhất.
 
thanh toán trên 1688
 
Trong trường hợp này để an tâm bạn có thể nhờ vào các công ty trung gian thanh toán hộ đơn hàng. Với ưu điểm về đội ngũ nhân viên am hiểu tiếng Trung và có tài khoản thanh toán quốc tế, các công ty thanh toán hộ này sẽ giúp bạn mua hàng nhanh chóng, dễ dàng.

 

VIII. Những hạn chế và khó khăn khi tự mua hàng trên 1688

Không ai có thể phủ nhận được tính ưu việt của việc mua sắm hàng hóa trên các trang thương mại điện tử, tuy nhiên cũng không phải vì thế mà chúng không có những hạn chế và khó khăn khi mua hàng chủ yếu dựa trên “niềm tin” và mắt nhìn. Đó là:
 
Hạn chế đầu tiên của việc mua bán hàng hóa kiểu này là bạn không được cầm, nắm, sờ được chất liệu sản phẩm, tính thẩm mỹ thực tế ngoài đời để xem chúng có phù hợp với vóc dáng, sở thích của mình hay không, dẫn đến mua hàng hóa về nhưng không sử dụng được.
 
khó khăn khi order hàng trên 1688
 
Cách tự mua hàng trên 1688 cũng mang lại hạn chế trong quá trình thanh toán. Khi thanh toán hóa đơn hàng bạn phải áp dụng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng bằng thẻ quốc tế. Việc này cũng có khả năng dẫn đến việc bảo mật thông tin không cao, nhất là khi có một người nào đó xâm nhập vào hệ thống thanh toán. Đó là trường hợp với người có thẻ thanh toán quốc tế, còn ngược lại nếu không có tài khoản ngân hàng có thể thanh toán quốc tế, bạn cũng chẳng mua được món hàng theo nhu cầu.
 
Khó khăn nữa khi tự mua hàng mà bạn gặp phải chính là về quá trình vận chuyển hàng hóa. Hiện nay, trang web thương mại điện tử 1688 chưa tích hợp hình thức chuyển hàng quốc tế. Vì thế, người mua hàng phải tự liên hệ với bên vận chuyển, đàm phán giá cả, rất bất tiện và thiếu sự an toàn.
 
Nếu ở Việt Nam bạn có thể nhận được sự chăm sóc gần như là ngay lập tức thì đối với trang web này với lượng khách quá lớn thì sẽ rất lâu sau bạn mới được giải đáp thắc mắc về chất lượng hay giá thành sản phẩm, đó cũng là hạn chế về dịch vụ chăm sóc khách hàng mà bạn phải đối mặt.
 
=>> Xem thêm: Dịch vụ order hàng Quảng Châu về Việt Nam uy tín
Với bài viết 1688 là gì này của chúng tôi, hy vọng bạn có thêm thông tin bổ ích cho việc mua sắm của mình đạt được hiệu quả, sở hữu mặt hàng chất lượng tốt nhất.
 

Tags


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Dịch vụ order hàng từ trung quốc về việt Nam uy tín
Dịch vụ vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc giá rẻ


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Dịch vụ vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc giá rẻ
Dịch vụ order hàng từ trung quốc về việt Nam uy tín