Chia sẻ kinh nghiệm cách nhập hàng từ trung quốc về Việt Nam


Người Việt nam ngày càng ưa chuộng hàng các mặt hàng có xuất xứ từ Trung quốc bởi lẽ giá thành của chúng tương đối rẻ, mẫu mã lại đa dạng, phong phú phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Tuy nhiên để nhập được hàng hóa từ Trung quốc về nước phục vụ khách hàng, những nhà buôn gặp phải không ít khó khăn do bất đồng về ngôn ngữ, thủ tục thông quan phức tạp… Trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến họ những kinh nghiệm về cách nhập hàng từ Trung quốc về Việt Nam nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm cách nhập hàng từ trung quốc về Việt Nam

Những khó khăn khi nhập hàng trung quốc về Việt nam

Hàng hóa trung quốc với những ưu điểm nổi trội của mình được lòng rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Những nhà buôn, doanh nghiệp phân phối các sản phẩm Trung quốc cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội kiếm ra tiền nên đã đua nhau nhập hàng về bán.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng lẻ cũng có thể tiếp cận với các mặt hàng trung quốc thông qua các trang bán hàng thương mại điện tử, hoặc trực tiếp sang bên nước bạn để mua hàng về.

Cách nhập hàng trung quốc về Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn. Ngôn ngữ giao tiếp chính là vấn đề lớn nhất cho những ai có ý định kinh doanh các mặt hàng từ Trung Quốc. Muốn có lời, các doanh nghiệp, cá nhân phải sang tận nơi hoặc phải liên hệ đặt hàng với các dịch vụ, phân xưởng tại Trung Quốc. Tuy nhiên vấn đề ngôn ngữ là rào cản kiến rất nhiều người gặp khó khăn, việc không thể trao đổi trực tiếp khiến họ không nắm được cụ thể các vấn đề về sản phẩm.

Nếu tìm đến các dịch vụ trung gian, một số dịch vụ chỉ nhận đặt đơn hàng lớn và nhiều sản phẩm một lúc, vì thế nếu ai mua ít sản phẩm hoặc chỉ đơn giản mua 1 2 sản phẩm về sử dụng sẽ khó khăn khi đặt hàng.

Chia sẻ kinh nghiệm cách nhập hàng từ trung quốc về Việt Nam

Ngoài ra thời gian nhận được hàng khá lâu khiến một số người chán nản. Thậm chí khi nhận được hàng, nhiều người còn quên mất là mình đã đặt món hàng đó, hay họ đã chán chính sản phẩm do mình chọn bởi trong thời gian chờ đợi nó đã bị lỗi mốt.

Ngoài ra những các doanh nghiệp và nhà buôn thậm chí là khách lẻ sẽ gặp khó khăn trong việc hoàn tất các thủ tục thông quan hải quan phức tạp. Nếu không am hiểu về vấn đề này rất khó để họ có thể làm được một cách nhanh chóng nhất.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam

Trước đây, nếu muốn mua được một món hàng từ trung quốc thì cách duy nhất là sang tận nước bạn để tìm và mua hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện về kinh tế cũng như việc thông thạo giao thông, ngôn ngữ để có thể một mình đến nước bạn mua hàng.

Còn ngày nay khi mà các trang bán hàng thương mại điện tử ra đời, khách hàng chỉ việc lên mạng tìm kiếm thông tin sản phẩm và nhà cung cấp rồi đặt hàng mà không phải áp dụng cách mua hàng truyền thống nữa nhưng cũng gặp không ít trở ngại khi không chọn được nhà cung cấp có uy tín.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng từ trung quốc về Việt nam dành cho bạn là phải tìm hiểu kỹ càng về nhà cung cấp cho bạn trước khi đặt hàng. Bạn có thể dễ dàng đọc được những đánh giá của những khách hàng đã từng đặt mua hàng ở những nhà cung cấp đó trên các website đặt hàng trung quốc như taobao, alibaba… để có cái nhìn tổng thể rồi mới đi đến quyết định đặt mua hay không.

Bạn cần lưu ý rằng, không phải mức độ đánh giá thứ hạng thấp thì đồng nghĩa shop đó kém uy tín, mà hãy xem thật kỹ về thời gian đăng ký của shop đó trên website là đã lâu hay mới. Bởi vì những đơn vị cung cấp vừa đăng ký thì chưa thể có nhiều đánh giá bằng những đơn vị lâu năm được. Để tìm hiểu được những nhà cung cấp này, cần dựa vào bề dày kinh nghiệm của những người đi trước.

Chia sẻ kinh nghiệm cách nhập hàng từ trung quốc về Việt Nam

Hiện nay có 3 trang thương mại điện tự được truy cập nhiều nhất tại Trung Quốc là 1688.com, tmall.com và taobao.com. Những trang web này đều đa dạng, phong phú về hàng hóa và được sắp xếp theo từng mục hàng hóa khá dễ dàng để tìm kiếm.

Sau khi đã lựa chọn được một địa chỉ tin cậy và tiến hành các bước đặt hàng trên website rồi thì cách nhập hàng từ trung quốc về Việt nam là rất quan trọng. Đặt niềm tin vào một công ty vận chuyển với cách làm việc chuyên nghiệp, chăm sóc tận tình, thông thạo địa hình, ngôn ngữ, cách thức thông quan và thời gian nhanh chóng nhất là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn có nhận được đúng hàng hóa đã đặt với chất lượng tốt và thời gian sớm nhất hay không.

Quy trình vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam

Để quy trình vận chuyển hàng từ trung quốc về Việt nam diễn ra nhanh chóng nhất thì khách hàng cần thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

Bước 1 - Lựa chọn được đơn vị vận chuyển có uy tín, đáp ứng đầy đủ tiêu chí: nhanh chóng, đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng.

Bước 2: Hỗ trợ mua hộ hàng: Quý khách gửi link sản phẩm trên các website đã chọn, đối với hàng hóa Trung Quốc Taobao thì gửi link Taobao, hoặc các link khác từ Alibaba, 1688… Khách hàng cần đính kèm hình ảnh, tên hàng hóa, số lượng, kích cỡ. Dịch vụ sẽ xác nhận đơn hàng và báo giá sản phẩm cho quý khách.

Chia sẻ kinh nghiệm cách nhập hàng từ trung quốc về Việt Nam

Bước 3: Thanh toán hộ: Sau khi khách hàng đồng ý đơn giá đưa ra, chỉ cần khách đặt cọc tiền, công ty vận chuyển sẽ tiến hành order hàng Trung Quốc online. Dịch vụ sẽ thanh toán hộ đơn hàng cho người bán và nhận hàng tại kho ở địa chỉ  Trung Quốc.

Bước 4: Đóng gói và làm thủ tục: Khi người bán giao hàng tại kho, nhân viên sẽ tiến hành đóng gói hàng hóa theo quy định. Các thủ tục cần thiết sẽ được giải quyết nhanh chóng để hàng được chuyển về Việt Nam.

Bước 5: Vận chuyển: Hàng hóa sau khi mua và thanh toán thành công, phía dịch vụ sẽ lo khâu vận chuyển về Việt Nam. Thời gian chuyển hàng về Việt Nam sẽ dao động tùy cam kết của dịch vụ khách hàng chọn lựa.

Bước 6: Giao nhận hàng ở Việt Nam: Hàng hóa về Việt Nam, dịch vụ nhập hàng Trung Quốc sẽ liên hệ để chuyển hàng cho quý khách.

Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm về cách nhập hàng từ Trung quốc về Việt nam của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm được một giải pháp hoàn hảo cho việc mua các mặt hàng có xuất xứ từ nước này một cách nhanh chóng với sản phẩm chất lượng nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liê hệ:


CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ ĐẠI VIỆT

Địa chỉ: Kho 70, Số 2 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội


Email:chuyenhangdaiviet@gmail.com


Hotline Việt Nam: Mr Long 037 3333 999

Website: https://davitrans.com/


Tags


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Top 10 Các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín
Quy trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam
Có nên đi đánh hàng Quảng Châu về bán không?
Ship hộ hàng Trung Quốc là gì? Công ty nào nhận ship hàng từ Trung Quốc về Việt nam
Vận chuyển tiểu ngạch là gì? Công ty hỗ trợ vận chuyển tiểu ngạch uy tín
Công ty dịch vụ ủy thác nhập khẩu uy tín tại Việt Nam


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Chia sẻ cách xem đánh giá trên Taobao đúng cách
Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng quần áo Quảng Châu, có thể bạn quan tâm
Hỏi đáp: Hàng xưởng Quảng Châu có tốt không?
Kinh nghiệm order hàng Quảng Châu uy tín
Công ty nhập đồ nội thất quảng châu Trung Quốc uy tín
Nên bán hàng gì của trung quốc lợi nhuận cao ?