Công ty dịch vụ ủy thác nhập khẩu uy tín tại Việt Nam


Dịch vụ ủy thác nhập khẩu là nghiệp vụ quan trọng khi người kinh doanh muốn nhập hàng về Việt Nam và nhờ một bên thứ 3 chính là những công ty ủy thác nhập khẩu làm trung gian. Vậy dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu này có những rủi ro nào có thể xảy ra trong ủy thác xuất nhập khẩu ? Hãy cùng công ty vận chuyển Đại Việt đi tìm câu trả lời nhé.

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì?

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì?


Dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc  được hiểu đơn giản chính là việc bạn nhờ một bên thứ 3 đại diện cho một công ty thực hiện nhiệm vụ xuất khẩu hàng hóa cho công ty. Và đây được coi là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty dịch vụ thực hiện.
 

Ưu và nhược điểm của nhập khẩu ủy thác


Khi nhờ một bên thứ 3 là các công ty dịch vụ ủy thác nhập khẩu, ngoài những ưu điểm bạn cũng gặp một số khó khăn và nhược điểm của chúng như sau :

Về ưu điểm

Khi sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu cho một bên thứ 3, điều đầu tiên bạn có thể yên tâm chính là tiết kiệm thời gian, giảm thiểu được khả năng chậm hàng và khó khăn trong giấy tờ, thủ tục.

Nhược điểm

Nếu không tìm được công ty dịch vụ ủy thác nhập khẩu uy tín thì bạn sẽ gặp khó khăn, mất nhiều thời gian và đồng nghĩa với việc trả nhiều phí hơn.
Do đã ủy thách cho bên thứ 3, nên bạn sẽ bị phụ thuộc do phải làm việc thông qua trung gian. Và bên đối tác cùng bên được ủy thác có thể thông đồng với nhau về dịch vụ vận chuyển.

 
Ưu và nhược điểm của nhập khẩu ủy thác

Rủi ro trong nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc Việt Nam


Rủi ro lớn nhất khi sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc Việt Nam là bạn nhờ bên dịch vụ đứng tên trên giấy tờ, chịu mọi trách nhiệm pháp lý hàng hóa. Và nếu hàng hóa vận chuyển có vấn đề, thì bên cung cấp dịch vụ ủy thác sẽ là người bị làm việc đầu tiên. Để tránh được các rủi ro, các công ty dịch vụ về ủy thác xuất nhập khẩu thì bạn cần chú ý một số điều như sau :
 • Luôn thật cẩn trọng trong việc làm các giấy tờ, chứng từ nhập xuất hàng hóa.
 • Chỉ nhận làm ủy thác theo điều kiện EXW tức là giao hàng tại xưởng người bán. Để đảm bảo chắc chắn rằng hàng hóa được khai báo đúng sự thật, không phải là mặt hàng cấm và biết rõ mặt hàng để làm việc với hải quan ở Việt Nam dễ dàng hơn.
Và việc tiến hành ký hợp đồng ủy thác nhập khẩu cần được khai báo rõ về giao ước hàng hóa được khai trên giấy tờ và theo hợp đồng. Như vậy, bên cần ủy thác sẽ phải chịu mọi trách nhiệm đối với trường hợp hàng hóa bị khai báo sai sự thật.
 
Đối với bên cần ủy thác

Đối với bên cần ủy thác thì bạn cần kiểm tra hàng hóa có thuộc hàng cấm hay không và cung cấp giấy tờ nhập hàng để không bị các công ty FWD yêu cầu làm những việc không cần thiết. Việc ủy thác xuất nhập khẩu sẽ làm lộ thông tin nhà cung cấp hàng đầu nước ngoài và giá cả của hàng hóa.
Rủi ro trong nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc Việt Nam

Những đối tượng khách hàng cần sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác


- Doanh nghiệp có đầy đủ các chức năng. Nhưng lại đang có một mặt hàng hoàn toàn mới, doanh nghiệp nhận thấy rằng họ không đủ kinh nghiệm nhập. Khi đó, doanh nghiệp sẽ ưu tiên sử dụng phương pháp thuê các công ty chuyên về dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu.

-  Doanh nghiệp mới thành lập, chưa nắm rõ các quy trình và hình thức làm việc với đơn vị hải quan. Cũng như các quy trình về nhập khẩu hàng hóa, điều này dẫn đến việc cần đến sự hỗ trợ của các bên thứ 3.

Những đối tượng khách hàng cần sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác
 
- Là cá nhân không phải tổ chức hay công ty nên hoàn toàn không có chức năng để xuất nhập khẩu.

- Không tin tưởng vào shipper đầu nước ngoài và muốn thuê công ty FWD có đại lý đầu người bán, để liên hệ và thay mặt họ kiểm tra hàng hóa thực ở bên trong. Quá trình đóng gói hàng hóa, kiểm chứng công ty của shipper không phải là công ty ảo,…

 

Công ty cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu


Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ủy thách nhập khẩu Trung Quốc. Công ty vận chuyển Đại Việt cung cấp một dịch vụ nhập khẩu ủy thác an toàn, hiệu quả và giá thành vô cùng cạnh tranh.

Đại Việt có đủ tư cách pháp nhân đã được các cơ quan chức năng chứng nhận, có đủ điều kiện cùng sự uy tín để thay mặt khách hàng ký kết hợp tác làm ăn với các đối tác nước bạn với hợp đồng ký kết chặt chẽ giữa hai bên.

Đối với những khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ ủy thác vận chuyển tại Đại Việt sẽ tiết kiệm được thời gian, nhân lực, vật lực và không phải đau đầu với việc thương thảo đơn hàng, tìm kiếm đối tác, lo các thủ tục pháp lý…

Công ty cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu

Và đối với khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp thì chúng tôi đều hỗ trợ tư vấn tìm đối tác để mua/bán các mặt hàng mà quý khách cần. Giúp quý khách tư vấn đàm phán giá cả và ký kết hợp đồng ngoại cũng như kiểm tra và tư vấn các khoản phí thuế, hoàn thiện bộ giấy tờ hải quan và vận chuyển giao tận nơi địa kho của khách hàng.
 

Quy trình ủy thác nhập khẩu tại công ty vận chuyển Đại Việt


Quy trình nhập khẩu ủy thác tại công ty vận chuyển Đại Việt
 • Nghiên cứu sản phẩm, tìm đối tác ngoại để nhập khẩu cũng như xuất khẩu
 • Thay mặt khách hàng ký kết hợp đồng ngoại thương cũng như thực hiện việc thanh toán.
 • Chuẩn bị tất cả những chứng từ có liên quan
 • Làm thủ tục về chứng từ liên quan đến lô hàng nhập khẩu (C/O, Chứng nhận khử trùng, kiểm định chất lượng…)
 •  Các thủ tục liên quan đến thanh toán quốc tế
 • Xin các loại giấy phép tùy từng mặt hàng.
 • Mua bảo hiểm hàng hóa, theo dõi lịch trình hàng hóa.
 • Tư vấn dịch vụ hải quan, đóng thuế theo quy định
 • Cùng khách hàng giải quyết khiếu nại đối với khách nước ngoài.
 • Thu tiền phí ủy thác ở mức hợp lý tùy theo giá trị lô hàng

Lý do nên chọn dịch vụ ủy thác nhập khẩu tại Đại Việt


Kinh nghiệm lâu năm

Với kinh nghiệm 10 năm cung cấp dịch vụ ủy thác, công ty vận chuyển Đại Việt đảm bảo thủ tục và xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thông quan, vận chuyển nhanh bảo đảm hàng hóa về đúng hạn và hạn chế tối đa hư hại. Do am hiểu thị trường Trung Quốc nên Đại Việt có thể hỗ trợ bạn tiếp cận với nguồn hàng uy tín, giá rẻ.

Là đơn vị uy tín trong nhiều năm qua

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng. Đại Việt luôn khiến khách hàng hài lòng nhờ sự chuyên nghiệp với bảng giá rõ ràng, dịch vụ nhanh chóng.

Có kho hàng tại các tỉnh thành phố lớn của nước ta và Trung Quốc

Với hệ thống kho hàng tại hai nước Trung và Việt, Đại Việt cần đảm bảo các thủ tục giấy tờ, tìm nguồn hàng, tìm kho bãi, vận chuyển, thủ tục… và việc có trục trặc ở một khâu nào đó với một lô hàng nào đó là chuyện không phải hiếm gặp. Nên việc có kho hàng tại hai nước sẽ phần nào giúp việc vận chuyển hàng hóa diễn ra thuận lợi nhất.

Cam kết bảo hiểm hàng hóa

Công ty vận chuyển Đại Việt cam kết đền bù 100% giá trị đơn hàng cho quý khách đối với những mặt hàng dễ vỡ, giá trị cao nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Mong rằng với những chia sẻ của công ty vận chuyển Đại Việt về dịch vụ ủy thác nhập khẩu sẽ giúp bạn đọc phần nào yên tâm khi sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu nhé. Và nếu bạn đang có nhu cầu nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email:chuyenhangdaiviet@gmail.com và hotline Việt Nam: Mr Long 037 3333 999 nhé.

 

Tags


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN MỚI NHẤT
Top 10 Các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín
Quy trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam
Có nên đi đánh hàng Quảng Châu về bán không?
Chia sẻ kinh nghiệm cách nhập hàng từ trung quốc về Việt Nam
Ship hộ hàng Trung Quốc là gì? Công ty nào nhận ship hàng từ Trung Quốc về Việt nam
Vận chuyển tiểu ngạch là gì? Công ty hỗ trợ vận chuyển tiểu ngạch uy tín


XEM CÁC TIN LIÊN QUAN CŨ HƠN
Chia sẻ cách xem đánh giá trên Taobao đúng cách
Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng quần áo Quảng Châu, có thể bạn quan tâm
Hỏi đáp: Hàng xưởng Quảng Châu có tốt không?
Kinh nghiệm order hàng Quảng Châu uy tín
Công ty nhập đồ nội thất quảng châu Trung Quốc uy tín
Nên bán hàng gì của trung quốc lợi nhuận cao ?